Tin tức mới

Tìm hiểu về công nghệ mã số ảo trên khoá thông minh

Công nghệ mật mã ảo trong chức năng mở khoá

Ngày này khoá thông minh tích hợp mở khoá mã số có mặt và được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề chống nhìn trộm mã số trong quá trình mở khoá các nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm của mình công nghệ mã số ảo thông minh. Chúng ta cùng tìm hiểu về mật mã ảo cách sử dụng và những lợi ích bảo mật mà công nghệ này mang lại.

Công nghệ mã số ảo trên khoá thông minh

Nguyên tắc sử dụng

Mã số ảo hoạt động trên nguyên tắc chuỗi số ngẫu nhiên. Khoá chỉ mở nếu có chuỗi số mật mã đúng thứ tự nằm trong chuỗi số nhập. Chính vì vậy trong quá trình nhập mã có thể thêm đầu và đuôi của chuỗi số chính để tạo một mật mã dài làm giảm khả năng ghi nhớ và đoán dãy số trong đó.

Cách dùng mật mã ảo trên khoá thông minh

Công nghệ mật mã ảo an toàn

Công nghệ mật mã ảo an toàn chống nhìn trộm kể cả khi có người bên cạnh

Trước chuỗi mật khẩu chính xác bạn có thể thêm một vài số ngẫu nhiên và một vài số ngẫu nhiên đằng sau chuỗi mật khẩu đúng. Số lượng ký tự cho phép tuỳ thuộc vào các nhà sản xuất nhưng thông thường sẽ <30 số. Khoá sẽ mở nếu trong chuỗi số nhập của bạn có chứa mật mã đúng và sẽ báo sai mã nếu không có mã số đúng trong dãy số.

Công nghệ này gọi là mã số ảo. Tuy chỉ là một nâng cấp phần mềm nhỏ cho chức năng mở khoá mã số tuy nhiên mã số ảo giúp cho chủ nhà tự tin bấm mật mã mở cửa khi có nhiều người bên cạnh mà không cần lo lắng về vấn đề nhìn trộm. Chống được các thiết bị ghi hình thường được đặt dọc hành lang an ninh của chung cư hay tránh kẻ gian dò mã thông qua dấu vân tay để lại trên màn hình…

Với một số dòng khoá kiểu cũ khoá sẽ tự nhiên lên ngẫu nhiên một vài số yêu cầu chúng ta nhập theo trước khi nhập mật mã chính cách làm khác tuy nhiên về tổng thể vẫn tương tự nhau.

Công nghệ mật khẩu ảo giúp tăng cường bảo mật

Công nghệ mật khẩu ảo giúp tăng cường bảo mật

Khi khoá hiện lên các số ngẫu nhiên ấn hết mới hiện ra bàn phím để nhập mật mã mở cửa. Kiểu mở khoá này thường gặp trên một số các sản phẩm khoá thông minh của samsung.

Chỉ sử dụng mã số khi cần thiết.

Chúng ta chỉ nên sử dụng chức năng mở khoá mã số khi khoá không có chức năng vân tay hoặc chức năng vân tay của khoá gặp trục trặc. Xét về góc độ bảo mật thì mở khoá vân tay sẽ mang lại hiệu quả trống trộm tốt hơn nhiều so với khoá mã số.

Chúng ta cũng có thể cung cấp mã số cho người thân khi tới bất chợt mà không có ai ở nhà để người thân bạn bè có thể vào nhà chờ trong lúc chờ đợi.

Hạn chế cho trẻ con sử dụng chức năng này để tránh bị lộ mật khẩu mở khoá, nên trang bị cho trẻ các thẻ khoá từ mở khoá chạm thay vì sử dụng mã số.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.