Kiến thức khoá điện tử

Một số mẹo giúp chống bị dò mã khi sử dụng khoá mật mã

Bàn phím số ẩn dưới kính cường lực

Khoá thông minh ngày nay các dòng sử dụng cho gia đình đa phần đều được trang bị chức năng mở khoá bằng mật mã. Thường thì ít khi sử dụng chức năng mở khoá này nếu khoá đã được trang bị khoá vân tay tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng phải sử dụng chức năng mở khoá mật khẩu làm chức năng chính thì nên làm thế nào để chống bị dò mã.

Chống dò mã khi sử dụng khoá thông minh mở khoá mật mã.

Các trường hợp bị dò mã thường gặp.

Nhìn trộm: Đôi khi không để ý xung quanh trong quá trình mở khoá kẻ gian có thể nhìn trộm mật khẩu của chủ nhà. Các camera an ninh tại các hành lang chung cư cũng là một lý do với những căn hộ nằm trong tầm quan sát.

Qua dấu tay: Thường phần phím số trên khoá thông minh đa phần được đặt dưới mặt kính để tăng độ thẩm mỹ, chống xước mặt khoá trong quá trình sử dụng nhưng đây cũng là nguyên nhân dẫn tới khi mở khoá vô tình chúng ta hay để lại dấu tay bám trên các mặt số. Kẻ gian cũng có thể qua các vị trí bấm dấu tay này để dò thứ tự các số tìm ra mật khẩu khoá cửa ngôi nhà.

Vậy làm thế nào để hạn chế được các trường hợp này giữ đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

Đối với các dòng khoá có mật mã ảo: Hiểu được vấn đề này nhiều nhà sản xuất đã trang bị tính năng mật mã ảo cho sản phẩm của mình. Cách hoạt động của mật mã ảo như sau.

Trước khi nhập dãy số mật mã chính khoá sẽ hiện lên một số số ngẫu nhiên có thể 3 hoặc 4 số, Người dùng bấm vào các số đó không cần đúng thứ tự khi bấm hết toàn bộ bàn phím số hiện lên chúng ta bắt đầu nhập mật mã đúng và mở khoá. Việc này giúp chống nhìm trộm và camera quan sát rất hiệu quả kẻ gian sẽ không hề biết số ấn nào là mật khẩu đúng và đâu là mật khẩu giả. Vị trí phím bấm cũng ngẫu nhiên số lượng kỹ tự mật mã cũng tăng lên mà không rõ số lượng tăng nên sẽ đảm bảo an ninh hơn.

Công nghệ mật khẩu ảo giúp tăng cường bảo mật

Công nghệ mật khẩu ảo giúp tăng cường bảo mật

Đối với một số dòng khoá không có chức năng mật mã ảo: Để kích hoạt bàn phím số chúng ta phải thao tác chạm vào màn hình cảm ứng khi này nên tự bấm 3 4 số khác nhau vừa kích hoạt màn hình số vừa tạo thêm mật mã ảo. Sau khi mở khoá thành công nên lau tay qua phần mặt kính mới bấm chánh dò mã qua dấu tay.

Và quan trọng hơn hết cần để ý xung quanh lúc mở khoá, Dặn dò các thành viên trong gia đình những mẹo này để mật mã mở cửa được an toàn bảo mật.

Khoá mật mã thường gặp phải những vấn đề như vậy nên chức năng này sẽ kẽm bảo mật hơn vân tay. Chính vì vậy khi lựa chọn mua khoá thông minh các bạn nên lưu ý vấn đề này. Đối với trường hợp bắt buộc phải sử dụng chức năng mật mã thì nên lựa chọn những dòng khoá bổ sung chức năng mật mã ảo và luôn nhớ đảm bảo quan sát xung quanh chống bị nhìn trộm mật mã trong quá trình mở khoá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *