Kiến thức khoá điện tử

Những cách xử lý khi khoá vân tay hết pin

Khoá vân tay tự động với motor đóng mở hiện đại

Thông thường khoá vân tay sẽ có chế độ cảnh báo khi sắp hết pin để bạn chủ động thay pin, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau như đi công tác xa nhà lâu ngày hay du lịch về thì khoá cửa hết pin. Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này?

Những cách xử lý khi khoá vân tay hết pin

  1. Sử dụng cổng cấp nguồn khẩn cấp

Trên các dòng khoá hiện đại thường sẽ có cổng cấp nguồn khẩn cấp ở phía dưới mặt khoá ngoài thông thường cổng này sẽ là cổng Micro usb. Để sử dụng các bạn dùng pin sạc dự phòng có cổng kết nối phù hợp cắm để khoá lên nguồn sử dụng tạm thời. Sau khi mở cửa tiến hành thay pin hoặc cắm sạc ngay cho khoá để sử dụng lại bình thường.

Với các dòng khoá cũ không có cổng sạc dự phòng thường sẽ được trang bị 2 chấm kim loại gần nhau. Đây chính là 2 cực âm dương của cục pin vuông 9v. Bạn có thể tìm mua cục pin dạng này cắm 2 đầu cực vào khoá để mở cửa sau đó thay pin khoá ở mặt trong.

  1. Sử dụng chìa khoá dự phòng

Tất cả các dòng khoá vân tay điện tử đều được trang bị khoá cơ dự phòng, thông thường phần khoá này sẽ được dấu kín ở mặt ngoài của bộ khoá. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo chìa khoá cơ luôn được cầm theo hoặc gửi tại nhà người thân để sử dụng trong trường hợp này.

Với các dòng khoá cũ kiểu Adel thường phần chìa khoá được dấu khá kỹ. Để nhìn thấy vị trí cắm khoá bạn cần sử dụng lục giác tháo phần tay khoá ra.

Với các dòng khoá hiện đại thường ổ cắm chìa được bố trí dưới đáy mặt khoá hoặc ở phía trong nắp đậy khoá. Dưới tay khoá thường có các miếng hình vuông hoặc tròn, bạn ấn vào 1 góc và cậy miếng đậy ra sẽ nhìn thấy vị trí cắm chìa mở khoá.

Khoá vân tay tự động với motor đóng mở hiện đại

Khoá vân tay hiện đại vthường có cổng cắm sạc và ổ khoá cơ dự phòng đặt dưới đáy khoá

Đây là 2 cách cơ bản nhất và trang bị bắt buộc trên khoá vân tay phục vụ bạn trong các trường hợp hết pin khoá cần phải xử lý mở cửa. Nếu không tự mở khoá được theo 2 phương pháp này có thể bạn sẽ phải gọi cho nhân viên hỗ trợ để nhận được tư vấn hướng dẫn đối với dòng khoá bạn đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.