Kiến thức khoá điện tử

Những công nghệ giúp khoá thông minh bảo mật hơn

Khoá điện tử thông minh mở cửa 4 chức năng

Khoá thông minh vốn được biết đến với nhiều phương pháp mở khoá bảo mật an toàn, Tuy nhiên ngoài những tính năng mở khoá trên khoá thống minh ngày nay còn được trang bị thêm nhiều cảm biến với nhiều công nghệ an toàn hơn. Vậy trên khoá thông minh ngày nay có những công nghệ bảo mật nào? cùng Alock tìm hiểu sâu hơn về nội dung này.

Những công nghệ giúp khoá thông minh bảo mật hơn

Công nghệ cảm biến vân tay điện dung và 360 độ.

Cảm biến vân tay điện dung là một bước cải tiến quan trọng so với các dòng cảm biến quang học truyền thống. Khoá được trang bị cảm biến vân tay điện dung sẽ phân biệt được vân tay sống với các dạng vân tay giả nhờ lớp điện tích dưới ngón tay người tác động tới bề mặt cảm biến. Tốc độ cảm biến cũng được cải thiện hơn rất nhiều so với cảm biết cũ với tốc độ xác minh chỉ <0.1s.

Cảm biến vân tay thế hệ mới nâng cấp tốc độ nhận diện vân tay và độ chính xác

Cảm biến vân tay thế hệ mới nâng cấp tốc độ nhận diện vân tay và độ chính xác

Cảm biến vân tay 360 độ nghĩa là khi đặt ngón tay lên cảm biến ở bất cứ góc nghiêng nào khoá vẫn nhận diện được vân tay. Việc này giúp tư thế đặt thuận tay của mỗi người khác nhau đề có thể dễ dàng mở khoá mà không bị cố định hướng đặt ngón tay như các dòng sản phẩm khoá vân tay loại cũ.

Kết nối từ xa qua Wifi Bluetooth

Những khoá thông minh được trang bị chức năng wifi và bluetooth giúp khoá dễ dàng ra nhập các hệ thống nhà thông minh điều khiển qua giọng nói hay qua app nhà thông minh. Hay đơn giản hơn chúng ta có thể cài đặt app khoá và quản lý đóng mở cửa, tạo lập xoá mật khẩu từ xa trong những điều kiện cần thiết.

Công nghệ kết nối từ xa qua wifi còn có thêm một số các chứ năng như báo động khi gặp tình huống an ninh, Chụp ảnh camera và gửi thông báo về điện thoại khi có người bấm chuông cửa.

Công nghệ cảm biến chống cạy cửa, báo cháy.

Các cảm biến phát hiện tác động lực giúp phát hiện cạy cửa và va đập mạnh từ đó phát đi chuông báo động để gây sự chú ý và xua đuổi kẻ đột nhập ngay cả khi bạn không có ở nhà. Chức năng này giúp cho việc đảm bảo an ninh trong những lúc bạn xa nhà hay đi công tác.

chuông báo động chống cạy cửa

chuông báo động chống cạy cửa

Bên trong khoá thông minh được trang bị cảm biến quá nhiệt nhằm phát hiện ra nhiệt độ môi trường nóng lên bất ngờ từ đó phát chuông cảnh báo để chủ nhà nắm được tình hình khi có hoả hoạn và có những biện pháp xử lý phù hợp.

Camera an ninh và chuông cửa tích hợp

Một số dòng khoá hiện đại tích hợp thêm camera an ninh và chuông cửa ngay trên khoá, với tính năng này khoá đã kết hợp thêm bộ chuông cửa điện tử vào khoá giúp chúng ta có một sản phẩm 2 trong một. Khi có người bấm chuông cửa hệ thống camera kích hoạt và đưa hình ảnh quan sát được qua camera góc rộng trên mặt ngoài khoá vào phần màn hình mặt trong khoá. Đồng thời sẽ chụp 1 ảnh gửi về app khoá thông minh cho chủ nhà để chủ nhà nắm được.

Khoá vân tay tích hợp camera

Khoá vân tay tích hợp camera giải pháp tối ưu về an ninh và tiện tích cho gia đình

Khoá an ninh tích hợp chuông cửa và camera đang là dòng khoá cao cấp và được lựa chọn nhiều nhất trong những năm nay và hứa hẹn trở thành xu hướng mới trong ngành sản xuất cung cấp khoá thông mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *