Xu hướng

Khoá thông minh được sử dụng nhiều tại những căn hộ chung cư hiện đại

Khoá điện tử cao cấp CR215 Sslock

Ngày nay khi sở hữu các căn hộ chung cư hiện đại thường là các gia đình trẻ với thói quen sử dụng ưa thích sự tiện lợi và công nghệ, khoá thông minh là một món thiết bị an ninh được lựa chọn sử dụng cực kỳ phổ biến. Khoá thông minh đang dần trở thành xu hướng khoá chính cho các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay.

Xu hướng sử dụng khoá thông minh cho căn hộ chung cư hiện đại.

Khoá thông minh là gì?

Khoá thông minh là dòng khoá sử dụng các chức năng mở khoá hiện đại như mã số, thẻ từ, vân tay với nhiều cảm biến an ninh và chức năng bảo vệ bảo mật nâng cao. Khoá thông minh mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng đồng thời bảo vệ ngôi nhà tốt hơn các dòng khoá cơ thông thường trước đây.

Khoá thông minh được phân thành các dòng khác nhau tuỳ theo chức năng và cơ cấu khoá cửa.

Theo chức năng khoá:

Khoá 2 chức năng: Thẻ từ, Khoá cơ dự phòng

Khoá 3 chức năng: Thẻ từ, mật mã, khoá cơ dự phòng

Khoá 4 chức năng: Vân tay, mật mã, thẻ từ, khoá cơ dự phòng

Một số chức năng mở cửa bổ sung: App Wifi, Bluetooth kèm Remote.

Theo cơ cấu mở cửa:

Khoá bán tự động: Là dòng khoá sử dụng tay người vặn chốt mở

Khoá tự động: Là dòng khoá sử dụng mô tơ quay kéo các chốt khoá giúp khoá mở tự động.

Khoá cửa an ninh căn hộ chung cư

Khoá cửa an ninh căn hộ có cảm biến báo động khi có cạy cửa phá cửa

Căn hộ chung cư nên sử dụng dòng khoá nào?

Những căn hộ chung cư thường sử dụng cả gia đình nên các dòng khoá vân tay 4 chức năng trở nên phù hợp nhất. Thông thường chức năng mở cửa chính được sử dụng nhiều nhất trên dòng khoá này là vân tay. Tuy nhiên với người già hay trẻ nhỏ vân tay không rõ việc sử dụng vân tay hơi bất tiện và mở cửa không được ổn định nên cần thêm các chức năng bổ sung như mật mã và thẻ từ.

Sử dụng khoá vân tay thông minh cho căn hộ chung cư đã trở thành xu hướng mới trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đa phần các gia đình trẻ có xu hướng mở với các sản phẩm công nghệ và hiện đại. Những bộ khoá vân tay thông minh đã thay đổi cách sử dụng khoá so với truyền thống. Ngày nay việc tương tác giữa khoá và chủ nhân từ xa hay việc kết nối mọi lúc mọi nơi giúp chủ nhà kiểm soát được tình hình an ninh căn nhà.

Khoa thong minh ket noi wifi tu

Với những dòng khoá có hỗ trợ kết nối Wifi thông qua APP chủ nhà có thể thực hiện đóng mở cửa từ xa thông qua điện thoại. Dễ dàng tạo lập mã số mới hay mã dùng một lần cho người thân tới nhà. Các chế độ thông báo an ninh cũng được thông báo tới điện thoại khi khoá cửa phát hiện đột nhập hay cố gắng dò mật mã từ bên ngoài.

Khoá thông minh có kết nối Wifi cũng là một lựa chọn mà các căn hộ chung cư nên tham khảo khi tìm hiểu và lựa chọn khoá.

Tại Alock bạn có thể tham khảo mẫu khoá E202 với công nghệ phần mềm từ Đức, Khung kim loại chắc chắn lõi khoá bảo mật cấp độ C với 5 chốt bảo vệ. Khoá còn được trang bị đầy đủ tính năng mở khoá như Vân tay, Mã số, Thẻ từ, chìa khoá và kết nối Wifi.

Nên sử dụng khoá thông minh thế nào khi gia đình có người già và trẻ nhỏ?

Thông thường khoá vân tay được trang bị đầy đủ các chức năng khác như mật mã và thẻ từ để bộ khoá phù hợp sử dụng cho cả gia đình. Hệ thống cảm biến vân tay thường chỉ nhận dạng chính xác với độ tuổi từ 10 – 65. Ở độ tuổi này vân tay đã rõ và dễ dàng được quét qua hệ thống cảm biến.

Đối với trẻ nhỏ hay người già việc sử dụng vân tay không ổn định do dấu vân tay đã mờ hoặc chưa rõ nét nên sử dụng vân tay sẽ chập trờn trong quá trình mở cửa. Trí nhớ cũng không tốt nên sử dụng mật mã đặc biệt là những mật khẩu dài cũng không thích hợp cho người già và trẻ nhỏ. Việc không sử dụng chức năng mật mã cũng giúp bảo vệ chống lộ mật mã cửa do trẻ vô ý hay không ý thức được tầm quan trọng của mật mã cửa nhà.

Vậy 2 lứa tuổi này nên sử dụng chức năng gì mở cửa: Thông thường mỗi khoá thông minh đều được trang bị 2 thẻ từ đi kèm các bạn cũng dễ dàng mua và ghi thêm thẻ từ hay miếng dán tag có chip từ để cài đặt thêm làm chìa khoá điện tử mở cửa. Thẻ từ dễ dàng sử dụng chỉ với 1 chạm trên mặt khoá nên rất thích hợp sử dụng cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Cảm biến vân tay đặt trên tay cầm

Cảm biến vân tay đặt trên tay cầm để thao tác đóng mở cửa kết hợp mở khoá tiện lợi hơn

Khoá thông minh giúp bảo mật hơn khoá cơ như thế nào?

Đảm bảo cửa luôn khoá: Khoá thông minh luôn có xu hướng tự động khoá khi đóng cửa, khi sử dụng khoá thông minh chúng ta sẽ hoàn toàn không phải lo lắng khi ra ngoài mà quên khoá cửa.

Vân tay FPC: Vân tay điện dung 360 độ là nâng cấp cao nhất trên cảm biến vân tay khoá cửa hiện nay. Cảm biến xác định được vân tay người nhờ điện tích trên da tiếp xúc với khoá phân biệt được các loại vân tay giả in 3d từ các chất liệu khách nhau từ đó bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.

Không bị sao chép chìa khoá: Việc sử dụng vân tay sinh trắc học mở khoá với bảo mật tuyệt đối do dấu vân tay mỗi người là khác nhau thay vì dùng chìa khoá nên việc sao chép đánh trộm chìa khoá là không thể xảy ra.

Có thể kiểm tra dữ liệu đóng mở cửa để xem lịch sử ra vào khi cần: Khoá vân tay thường lưu trữ dữ liệu đóng mở trong nhiều ngày trở lại với các user định danh cho từng người. Vậy nên có thể xem lại lịch sử đóng mở cửa bất cứ khi nào cần thiết.

Cảm biến phát hiện va đập, cạy cửa: Trên khoá thông minh còn được trang bị các cảm biến nhận biết va đập giúp phát hiện cạy cửa phá cừa từ đó phát chuông cảnh báo gây sự chú ý và xua đuổi kẻ đột nhât.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.