Kiến thức khoá điện tử

Những lợi ích từ khoá thông minh kết nối Wifi từ xa

Chức năng mở khoá quản lý từ xa trên smartphone

Các dòng khoá thông minh ngày nay ngoài việc tăng cường bảo mật hầu hết còn được bổ sung tính năng mở khoá từ xa và kiểm soát dữ liệu thông qua mạng Wifi gia đình. Vậy những dòng khoá thông minh kết nối Wifi mang lại những lợi ích gì? Bài viết này Alock cùng tìm hiểu và giới thiệu với các bạn một số mẫu khoá Wifi đáng mua trong tầm tiền vừa phải.

Những lợi ích từ khoá thông minh kết nối Wifi.

Trong xu hướng kết nối vạn vật hiện nay các thiết bị ngày càng có xu hướng kết nối với nhau hơn từ hệ thống điện, đèn chiếu sáng, rèm cửa, cảm biến an ninh, các thiết bị chống trộm & giám sát… và không thể thiếu khoá cửa.

Khoá cửa thông minh kết nối từ xa có những loại nào.

Khoá thông minh kết nối Zigbee

Khoá thông minh sử dụng giao thức kết nối Zigbee tới bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh thông qua sóng nội bộ Zigbee. Bộ điều khiển trung tâm có nhiệm vụ kết nối từ xa với điện thoại di động. Ngày nay có rất nhiều hệ thống nhà thông minh sử dụng kêt nối Zigbee như Google Home, Hệ thống nhà thông minh của Apple, Tuya Smart, Lumi, BKsmarthome…

Mô phỏng kết nối Zigbee

Mô phỏng kết nối Zigbe

Khoá thông minh kết nối qua Bluetooth

Là các dòng khoá thông minh kết nối trực tiếp với điện thoại qua sóng Bluetooth, loại kết nối này thường chỉ sử dụng trong bán kính phạm vi hẹp trường hợp muốn kết nối điều khiển từ xa qua Wifi cần có thêm cổng kết nối Gateway hỗ trợ.

Khoá thông minh kết nối Wifi

Là dòng khoá kết nối trực tiếp tới điện thoại thông qua mạng Wifi gia đình, các dòng khoá này sử dụng tiện lợi hơn Zigbee và Bluetooth do không phải kết nối qua bộ phận trung gian như Gateway và Bộ điều khiển trung tâm.

Kết nối khóa vân tay với điện thoại thông qua wifi

Mở khóa, quản lý khóa cửa từ xa thông qua điện thoại

-> Xem thêm : Hướng dẫn kết nối khóa thông minh với điện thoại

Những lợi ích từ khoá thông minh Wifi

Kiểm soát đóng mở cửa theo thời gian thực.

Mỗi khi có người mở khoá cửa, khoá sẽ gửi thông báo về điện thoại id người mở cũng như thời gian, Nếu người dùng không xem thông báo có thể truy cập dữ liệu lịch sử mở cửa để biết ai ra vào trong khoảng thời gian nào. Việc này giúp cha mẹ kiểm soát con cái tốt hơn trong nhiều trường hợp.

Nhận thông báo an ninh.

Khi phát hiện có người nhập sai mật khẩu quá 5 lần khoá sẽ thông báo về điện thoại chủ nhà cảnh báo. Khi phát hiện cạy cửa, pin yếu quên đóng cửa khoá cũng sẽ gửi thông báo để chủ nhà có phương án xử lý phòng kẻ gian lợi dụng đột nhất. Đây là chức năng khá hữu ích đảm bảo an toàn cho ngôi nhà dù bạn ở xa.

Mở cửa từ xa

Một chức năng nữa là mở cửa từ xa khi có người thân bạn bè qua nhà mà chủ nhà đang bên ngoài. Đây là một công dụng khá hữu ích và tiện lợi khi sử dụng khoá thông minh có kết nối wifi.

Một số lưu ý khi lựa chọn khoá cửa Wifi.

Tuy nhiên có một số lưu ý mà bạn nên tìm hiểu trước khi lựa chọn khoá thông minh có kết nối wifi.

Không lựa chọn nếu không thực sự cần thiết sử dụng, việc sử dụng thêm Modul wifi sẽ phần nào làm tiêu thụ năng lượng pin của khoá, Nếu như không thực sự cần thiết và sử dụng thường xuyên thì nên sử dụng các dòng khoá chức năng thông thường cơ bản.

Khi chọn khoá cửa Wifi nên tìm hiểu lựa chọn những mẫu khoá có nguồn pin bổ sung cho module wifi của khoá. Thông thường 1 bộ khoá sẽ sử dụng 4 viên pin AA với nguồn câp 6V để sử dụng cho các chức năng cơ bản của khoá như mở khoá vân tay, mã số, thẻ từ và đèn led, âm thanh.

Một số hãng khoá tích hợp thêm chức năng Wifi nhưng không cấp thêm nguồn riêng cho Wifi sẽ dẫn tới việc Pin khoá mau hết và thường xuyên phải thay pin. Một số dòng khoá Wifi chuyên dụng thường sẽ được cấp thêm nguồn từ 2 tới 4 viên Pin để đảm bảo khoá sử dụng vận hành ổn định và bền bỉ.

Giới thiệu mẫu khoá cửa Wifi tầm giá vừa phải bạn tham khảo.

Invitek E202 là dòng khoá thông minh có kết nối Wifi. Là mẫu khoá chuyên dụng cho kết nối từ xa nên hệ thống nguồn điện được phân bổ rất hợp lý với 6 pin AA 4 viên sử dụng cho các chức năng cơ bản 2 pin dùng riêng cho Modul Wifi đảm bảo kết nối từ xa cùng các chức năng thông thường vận hành ổn định.

Khoá thông minh Invitek E202

Khoá thông minh Invitek E202 kết nối Wifi điều khiển và kiểm soát từ xa

E202 được thiết kế khung hợp kim nhôm đúc nguyên khối chắc chắn, mặt kính cường lực bo cong ôm sâu vào khung khoá tạo hiệu quả kháng nước và bụi bẩn đạt tiêu chuẩn IP5x, Cảm biến vân tay đặt trên tay cầm giúp mở khoá nhanh và thuận tiện hơn. Bàn phím cảm ứng đặt dưới lớp kính cường lực chống xước bảo vệ hiệu quả dễ dàng vệ sinh giữ khoá luôn như mới trong quá trình sử dụng.

Link sẩn phẩm: https://alock.vn/san-pham/invitek-e202

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *