Tin tức mới

Khoá cửa thông minh bảo mật và an toàn hơn khoá cơ thông thường ở điểm nào

Cảm biến vân tay đặt trên tay cầm

Chúng ta thường nghe quảng cáo về các công nghệ bảo mật trên khoá thông minh sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật tốt hơn khoá cơ, Vậy cụ thể khoá thông minh sẽ bảo mật và an toàn hơn các dòng khoá thông thường ở điểm nào? Cùng phân tích và tìm hiểu trong bài viết này với Alock.

Khoá cửa thông minh bảo mật và an toàn hơn khoá cơ thông thường ở điểm nào

Chống sao chép chìa khoá

Đối với một bộ khoá vân tay, chức năng mở khoá chính thông qua cảm biến vân tay sinh trắc học. Khoá vân tay ngày nay sử dụng các dòng cảm biến với mức độ bảo mật và độ chính xác không hề thua kém các dòng điện thoại thông minh thậm chí còn được áp dụng nhiều công nghệ bảo mật mới hơn.

Không thể đánh lừa được cảm biến vân tay bằng vân tay giả in 3d từ nhựa hay cao su do hầu hết các cảm biến đều sử dụng cảm biến điện dung có thể phân biện được ngón tay thật thông qua các điện tích trên cơ thể tiếp xúc với cảm biến.

Việc chỉ sử dụng chức năng chính vân tay khiến việc bị kẻ gian đánh trộm chìa khoá là không thể xảy ra. Hệ thống khoá vân tay vẫn có chìa cơ nhưng gần như rất ít khi sử dụng mà chỉ sử dụng dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Cửa đảm bảo luôn khoá không bao giờ quên khoá cửa khi ra ngoài hay bận việc.

Khoá vân tay có một ưu điểm nữa là chỉ cần khép cửa khoá sẽ luôn đóng chốt lại đảm bảo cho cửa luôn trong trạng thái khoá. Nếu như bạn hay quên khoá cửa hay lúc nào cũng lo lắng không nhớ đã khoá cửa khi ra khỏi nhà chưa thì sử dụng khoá vân tay sẽ giúp bạn quên đi mối lo âu này.

Mẫu khoá vân tay dạng tay gạt cơ bản với đầy đủ chức năng

Khoá vân tay cơ bản với đầy đủ chức năng mở khoá và mức giá hợp lý phù hợp cho mọi gia đình

Khoá vân tay có tốc độ mở khoá nhanh <0,1s nên việc mở khoá diễn ra rất nhanh không hề phiền hà khi phải mở khoá liên tục. Nhiều dòng khoá vân tay trang bị phần cảm biến trên tay gạt ngay vị trí cầm nắm sẽ giúp bạn sử dụng tiện hơn rất nhiều khi vừa có thể chạm mở khoá vừa gạt cửa đi vào nhà.

Không lo phải quản lý chìa khoá và thay ổ khi rơi hoặc thất lạc chìa khoá.

Sử dụng khoá vân tay nghĩa là bạn không còn phải tha theo chìa khoá mỗi khi ra khỏi nhà cũng không lo quên chìa khoá ở hay rơi khoá ở đâu. Nếu như mỗi lần ra ngoài chẳng may bị rơi chìa khoá mà phải thay ổ khoá và khoá cho các thành viên trong gia đình để đảm bảo an ninh thì sử dụng khoá thông minh sẽ là một giải pháp khá phù hợp mà bạn nên quan tâm.

Đặc biệt đối với gia đình con nhỏ việc sử dụng cách mở cửa thông qua vân tay cũng sẽ đảm bảo an toàn và dễ sử dụng hơn cho các con.

Chức năng mở khoá quản lý từ xa trên smartphone

Chức năng mở khoá quản lý từ xa và quản lý dữ liệu đóng mở cửa trên smartphone

Dễ dàng quản lý người ra vào đóng mở cửa

Khoá thông minh còn có bộ nhớ sử dụng để lưu trữ dữ liệu đóng mở cửa. Trên khoá hoặc trên app bạn có thể tra cứu lịch sử đóng mở cửa. Tại đây bạn có thể biết User(người dung) nào mở đóng cửa giờ nào. Chức năng này khá hữu ích và tiện lợi trong nhiều trường hợp cần thiết.

Chống cạy cửa, báo quá nhiệt, báo cháy.

Khoá thông minh có thiết kế than khoá thông thường to hơn khoá cơ với 5 chốt an toàn khiến việc phá cửa trở nên khó khăn hơn. Bên trong khoá còn có các cảm biến phát hiện va đập mạnh và cạy cửa để khoá phát đi chuông báo động thông báo đột nhập bảo vệ ngôi nhà ngay cả khi bạn không ở nhà.

Chức năng báo cháy quá nhiệt

Chức năng báo cháy quá nhiệt

Một số dòng khoá được trang bị them các cảm biến báo nhiệt đo nhiệt độ xung quanh để đảm nhiệm them nhiệm vụ báo cháy rất hữu ích đối với các khu chung cư có trang bị cửa chống cháy. Khi nhiệt độ tăng cao khoá sẽ phát chuông báo động giúp chủ nhà nắm đươc tình hình và hướng xử lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *