Kiến thức khoá điện tử

Một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về khoá vân tay

Công ty khoá điện tử Alock

Trong suốt quá trình cung cấp và thi công khoá vân tay, tư vấn cho hàng nghìn khách hàng khác nhau Alock tổng hợp được một số những câu hỏi thường gặp mà khách hàng mới sử dụng hay đang tìm hiểu về khoá vân tay quan tâm. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp một số những câu hỏi phổ biến hi vọng giúp quá trình tìm hiểu về sản phẩm này của các bạn thuận tiện hơn.

Những câu hỏi thường gặp với người mới sử dụng hoặc đang tìm hiểu về khoá vân tay

Khoá vân tay có bảo mật hơn khoá cơ?

Chắc chắn là có. Khoá vân tay sử dụng chức năng mở khoá sinh trắc học với độ chính xác tuyệt đối. Các cảm biến vân tay điện dung ngày nay không chỉ phân biệt được chủ nhân ngôi nhà mà còn có thể dựa vào dòng điện tích trên cơ thể phân biệt được vân tay sống với chạm cảm ứng thực. Việc này giúp những công nghệ vân tay giả từ cao su, nhựa hay in 3d không thể đánh lừa được.

Mở khoá vân tay nghĩa là bạn không lo bị lộ mật khẩu hay nhìn trộm mật khẩu mở cửa cũng không phải lo lắng việc quản lý chìa khoá chống sao chép đánh trộm.

Thân khoá to với 5 chốt khoá khiến việc cạy cửa phá cửa đột nhập cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó đa phần khoá còn được trang bị các cảm biến chống va đập và cạy cửa để phát đi chuông báo động khi có tác động phá cửa từ bên ngoài dễ dàng bảo vệ ngôi nhà ngay cả khi chủ nhân không ở nhà.

Khoá vân tay lắp đặt có dễ không?

Không dễ, Việc lắp đặt nên do thợ khoá đảm nhiệm. Việc lắp đúng chốt đúng chiều chốt sẽ giúp khoá sử dụng ổn định hơn. Thợ chuyên sẽ biết đặc điểm của các dòng cửa để xử lý đúng kỹ thuật đảm bảo độ chắc chắn và ăn khớp của sản phẩm. Việc soi đục thân khoá chính xác hay miệng đón khoá vừa đủ cũng giúp cho trải nhiệm sử dụng khoá tốt hơn rất nhiều. Khoá sẽ chắc chắn kéo đóng mở vừa tay hơn.

Nếu trong trường hợp tự lắp khoá bạn nên tham khảo theo bản dưỡng khoá mà nhà cung cấp đưa cho, Hỏi nhân viên tư vấn các thông số kỹ thuật và yêu cầu về cửa nhưa độ dày cánh, độ rộng tối thiểu của đố đứng cửa để đảm bảo bộ khoá bạn mua sẽ lắp đặt được cho cánh cửa nhà mình.

Cài đặt khoá vân tay có dễ không?

Hoàn toàn rất đơn giản, Thao tác cài đặt trên khoá vân tay thậm chí còn dễ dàng hơn việc tạo một email qua điện thoại hay thiết lập khoá trên một chiếc điện thoại. Cài vân tay admin sau đó cài vân tay cho các thành viên trong gia đình bằng các phím số trên khoá. Một số dòng khoá có màn hình LCD hiển thị thì việc cài đặt còn đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ với 5′ thao tác là bạn hoàn toàn có thể nắm chắc kỹ và cài đặt xong cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Sử dụng được bao nhiêu vân tay trên một bộ khoá?

Với mỗi nhà sản xuất thì dữ liệu lưu trữ này khác nhau. Trên khoá từ mỗi User được coi là một người dùng khoá. VD Samsung và Hafele bạn sẽ có 100 user để sử dụng với một số dòng như Kaimi, Invitek, SSlock hay các dòng khoá khác có thể lên tới 300 User.

Thông thường mỗi khoá vân tay ngoài chức năng vân tay đều được trang bị thêm các chức năng mở khoá bổ sung như mật mã và thẻ từ. Ứng với mỗi 1 cài đặt mở khoá là 1 user và số lượng user tối đa thì sẽ phụ thuộc vào từng loại khoá.

Khoá vân tay có thay được trên cửa cũ?

Hoàn toàn được. Khác khoá vân tay thường có thiết kế bản mặt lớn với thân khoá to bản. Khi thay khoá vân tay phần đục âm trên cửa chứa thân cửa sẽ phải đục thêm ra và phần bản mặt khoá sẽ che hết các phần thi công bên trong. Chính vì vậy nên thay khoá từ mới hoàn toàn không ảnh hưởng tới kỹ thuật hay thẩm mỹ.

Tuy nhiên một số dòng khoá từ vẫn sử dụng thân nhỏ thậm chí một số dòng còn sử dụng các loại lõi nhỏ dành cho khoá tròn chính vì vậy trước khi thay khoá bạn nên tìm hiểu và nhờ nhân viên khoá tư vấn kỹ về vấn đề này để đảm bảo thay thế được cho cửa cũ nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.