Kiến thức khoá điện tử

Thay khoá vân tay cho cửa cũ cần quan tâm những gì

Thi công lắp đặt khoá thông minh uy tín ở Hà Nội

Nhu cầu sử dụng khoá thông minh cho cửa chính căn hộ ngày càng được nhiều chủ nhà quan tâm. Tuy nhiên có một số vấn đề mà bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn dòng khoá để thay cho cửa cũ nhà mình. Một số thông tin cần thiết như độ dày cửa đang sử dụng, diện tích mặt khoá, thân khoá. Đồng thời cần xác định các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng khoá để lựa chọn dòng khoá với chức năng mở khoá phù hợp với mọi người và tiết kiệm chi phí.

Một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn khoá vân tay thay cho cửa cũ.

Khoá vân tay thông minh ngày nay cực kỳ phổ biến với các căn hộ hiện đại. Ngoài việc tăng cường bảo mật, Cửa luôn khoá tự động không còn phải lo lắng sợ quên khoá cửa khi ra khỏi nhà hay là việc không cần dùng chìa và không bao giờ quên chìa khoá…

Không giống như lắp khoá mới, việc thay khoá cũ cần đảm bảo khoá vân tay lựa chọn có thân khoá và mặt khoá phù hợp với cửa đang sử dụng và vừa với lỗ khoá cũ chứ không bị hụt để đảm bảo thẩm mỹ và an ninh.

Về kỹ thuật lắp khoá khi thay khoá vân tay thông minh.

Để lắp vừa lỗ khoan khoá cũ trên cửa thì khoá mới phải có thân khoá to hơn hoặc bằng thân khoá cũ, mặt khoá to hơn hoặc bằng mặt khoá cũ. Nên việc xác định kích thước thân khoá mặt khoá của khoá cũ là điều đầu tiên cần lưu ý khi đi chọn khoá vân tay mới. Khi có những số liệu này người tư vấn sẽ dễ dàng lựa chọn và tư vấn được cho bạn những mẫu khoá vừa và đảm bảo kỹ thuật thay vì những mẫu có thân khoá và mặt khoá nhỏ hơn không lắp đặt được.

Thân khoá bảo mật cao được làm từ Inox304

Thân khoá bảo mật cao được làm từ Inox304

Thông thường tiêu chuẩn cho thân khoá cửa chính căn hộ thường là 20 – 24cm (đo chiều dài mặt thân khoá trên cánh cửa). Nếu khoá nhà bạn có kích thước mặt thân khoá trong khoảng này hoặc nhỏ hơn thì hoàn toàn có thể thay thế sử dụng khoá từ thông minh. Trong trường hợp khoá cũ đang sử dụng có thông số to hơn cần liên hệ nhân viên tư vấn để được cung cấp loại thân khoá to.

Vị trí bên miệng đón khoá trên thân khuôn cũng là đặc điểm cần khảo sát khi chọn khoá từ. Việc xác định xem liệu bộ khoá có phù hợp với miệng đón khoá cũ hay có thể chỉnh sửa gì không cũng là yếu tố quan trọng cần xác định.

Thông tin chi tiết cửa gỗ

Những thông số quan trọng cần được xác định để đảm bảo khoá vân tay thay thế vừa với khoá cũ

Độ dày cửa và đố cửa tối thiểu cũng là số liệu quan trọng. Các dòng khoá vân tay thông minh thường yêu cầu độ dày tối thiểu và tối đa. Thông thường có một số dòng khoá yêu cầu độ dày cửa 35-60mm nhưng có những dòng 40-60mm nên việc xác định độ dày cửa đang sử dụng cũng là yếu tố giúp chọn lựa được dòng khoá phù hợp đảm bảo kỹ thuật.

Hướng mở chiều mở: Cửa mở vào trong hay ra ngoài, quay sang trái hay bên phải. Không phải tất cả các dòng khoá thông minh đều linh hoạt xoay chiều được. Một số dòng khoá chỉ cố định 1 chiều quay nhất định nên bạn cần xác định hướng mở chiều mở để nhân viên tư vấn cung cấp cho bạn đúng khoá với hướng mở chuẩn.

Về chức năng sử dụng.

Thông thường khoá thông minh được trang bị nhiều chức năng khác nhau như vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ, sử dụng app wifi từ xa, Bluetooth, mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt…Đối với mỗi gia đình nhu cầu sử dụng sẽ lại khác nhau. Ngoài chức năng vân tay sử dụng thường xuyên nếu nhà có người già và trẻ em nên lựa chọn dòng khoá có thêm chức năng thẻ từ.

Khoá thông minh kết nối từ xa qua app Wifi

Khoá thông minh kết nối từ xa qua app Wifi đóng mở tạo mật khẩu từ xa

Nếu có phục vụ kinh doanh cho thuê căn hộ dạng Airbnb thì nên trang bị thêm chức năng sử dụng App Wifi từ xa giúp bạn có thể cấp mật khẩu với thời giạn sử dụng tuỳ chỉnh cho người thuê từ xa.

Những chức năng không sử dụng thường xuyên hoặc không phù hợp cần được loại bỏ sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư khoá.

Hiện nay chức năng mở khoá trên khoá thông minh được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là Vân Tay. Công nghệ vân tay sinh trắc học giúp khoá có tốc độ mở khoá nhanh, mở khoá vân tay giúp không quên chìa khoá hay mã số trong khi mức độ bảo mật và an toàn lại rất cao.

Chỉ nên thay khoá thông minh cho cửa cũ khi đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật và chức năng sử dụng.

Để bộ khoá sử dụng bền bỉ lâu dài việc lắp đặt đáp ứng đúng các yêu cầu kỹ thuật là rất quan trọng. Khoá hơi lỏng hay hơi với vít, trục khoá bị thiếu hay bị thừa, thân khoá to quá so với cái cửa… tất cả các nguyên nhân trên sẽ đều làm giảm tuổi thọ và sự ổn định của sản phẩm. Chính vì vậy trước khi sử dụng khoá thông minh chúng ta cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Sử dụng khoá thông minh với những cách mở khoá thông minh như vân tay, mã số, thẻ từ thay vì chìa cơ đồng nghĩa với việc mỗi thành viên trong gia đình có trách nhiệm bảo quản tốt các mã số tránh để lộ ra bên ngoài phòng kẻ gian lợi dụng. Về vấn đề này trên các dòng khoá điện tử thông minh ngày nay được trang bị thêm tính năng mật mã ảo. Với mật mã ảo sẽ giúp quá trình mở khoá mã số an toàn hơn tránh lộ mã trong quá trình sử dụng.

Tim hiểu thêm: Mật mã ảo trên khoá thông minh và cơ chế sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.