Tin tức mới

Một số mẹo giúp bạn lựa chọn được bộ khoá vân tay phù hợp

Bộ khoá vân tay cực kỳ quan trọng trong đảm bảo an ninh căn nhà. Alock có một số mẹo để bạn lựa chọn được mẫu khoá vân tay phù hợp nhất cho nhu cầu của gia đình mình. Hày dành một chút thời gian tham khảo cách lựa chọn khoá vân tay tiết kiệm và hiệu quả nhé.

Tư vấn cách lựa chọn khoá vân tay tiết kiệm và hiệu quả.

Một bộ khoá phù hợp với gia đình sẽ phải đảm bảo chức năng bảo vệ và bảo mật chính, tiết kiệm chi phí, Các chưng năng sử dụng phù hợp và được đảm bảo vận hành tin cậy nhờ mức độ bảo mật và chế độ bảo hành bảo trì của nhà cung cấp.

Chức năng bảo mật là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất.

Chúng ta lựa chọn khoá vân tay chủ yếu vì mục đích tăng cường bảo mật cho ngôi nhà thân yêu. Vậy nên vấn đề bảo mật cần được ưu tiên hàng đầu. Khoá thông minh có thể chia làm các nhóm bao gồm khoá thẻ từ, khoá mật mã và khoá vân tay.

Khoá vân tay về chức năng sử dụng sẽ mang lại mức độ bảo mật cao nhất. Vân tay mỗi người là không giống nhau việc sử dụng vân tay cũng tránh được các trường hợp bị lộ mật mã hay bị dò mã. Khi chọn khoá vân tay nên tìm hiểu về công nghệ vân tay sử dụng trên khoá. Hiện nay trên thị trường vẫn nhiều dòng khoá sử dụng cảm biến vân tay quang học truyền thống kém an toàn và độ tin cậy thấp hơn các cảm biến điện dung hiện đại.

Để tìm hiểu sâu hơn và phân biệt các loại cảm biến vân tay mới bạn xem thêm tại đây: Cảm biến vân tay loại nào tối ưu hơn

Chức năng mở khoá phù hợp.

Ngày nay khoá thông minh không chỉ dừng lại ở các chức năng mở khoá thông thường như vân tay, mã số. Một số các dòng khoá còn được trang bị nhận diện khuôn mặt, App smarthome, công nghệ NFC giúp mở khoá 1 chạm từ thiết bị thông minh…Có rất nhiều công nghệ được trang bị trên khoá nên việc lựa chọn khoá có chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất là ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Việc loại bỏ các chức năng dư thừa và chọn đúng nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được tương đối chi phí đầu tư. Việc không sử dụng nhiều chức năng dư thừa cũng giúp bạn hạn chế được nhiều lỗ hổng từ các chức năng mới có thể bị khai thác.

Chưa nên lựa chọn khoá nhận diện khuôn mặt.

Một vài điều về công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện nay: Có một số bài báo trên các trang báo điện tử đã thông tin về độ tin cậy và an toàn trên các dòng khoá nhận diện khuôn mặt hiện nay là chưa cao và cảnh báo khách hàng về độ an toàn từ các dòng sản phẩm này. Chức năng này có thể nói là chưa hoàn thiện và đang trong những bước đầu trên khoá nên chưa thực sự hoạt động hoàn hảo.

Khoá nhận diện gương mặt

Khoá nhận diện gương mặt có thực sự đáng tin cậy và đảm bảo an toàn

Khác với điện thoại vốn mở khoá tầm gần được trang bị các cảm biến đo chiều sâu 3D kết hợp võng mạc và vị trí các điểm trọng yếu khuôn mặt. Mở khoá trên khoá thông minh thường ở vị trí xa hơn, các dòng khoá nhận diện khuôn mặt hiện nay cũng chỉ dựa trên các camera quan sát là chính và so khớp khuôn mặt với ảnh được lưu, các cảm biến đo chiều sâu chưa được trang bị hoặc nếu có cũng chưa hoàn thiện do khoảng cách quét mặt xa nên rất dễ bị đánh lừa bởi các hình ảnh 3D.

Mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt là một chức năng rất tiềm năng và sẽ sớm trở thành xu hướng trên các dòng khoá thông minh cao cấp. Nhưng hãy chờ khi các công nghệ mới hơn được cập nhật bài toán về độ chính xác và bảo mật an toàn được giải thì hãy nên sử dụng các dòng khoá loại này.

Nên cân nhắc giữa các chế độ bảo hành các hãng.

Chế độ bảo hành cực kỳ quan trọng với khoá thông mình. Nên tìm hiểu trước chế độ bảo hành các hãng trước khi quyết định mua hàng.

Không giống như điện thoại máy tính có thể mang đi gửi bảo hành chờ lấy sau. Bộ khoá bảo vệ gắn lên cửa phải được hoạt động thông suốt không bị gián đoạn. Bạn không thể tháo khoá mang đi bảo hành hay chờ sửa chữa được vì đây là thiết bị bảo vệ chính cho ngôi nhà cần được hoạt động liên tục.

Ưu tiên chọn các dòng khoá có chế độ đổi mới dài khi có lỗi khoá, Nếu có lỗi tối thiểu đơn vị cung cấp cần thay khoá sử dụng tạm thời cho khách hàng trong quá trình xử lý bảo hành cũng là phương án có thể chấp nhận. Alock lưu ý khách hàng nên quan tâm vấn đề này khi lựa chọn khoá thông minh.

Cân đối hài hoà giữa các thành viên trong gia đình để có phương án sử dụng tối ưu.

Khi chọn khoá từ nên cân đối hài hoà giữa các thành viên trong gia đình để lựa chọn dòng sản phẩm mà mọi người đều sử dụng được.

Ví dụ người già vân tay mòn và trí nhớ không tốt có thể sẽ khó khăn trong việc mở khoá bằng vân tay hay mã số dài nên các dòng khoá được trang bị thẻ từ mở khoá sẽ là lựa chọn phù hợp cho người lớn tuổi.

Lựa chọn khoá thông minh cho công trình

tư vấn lựa chọn khoá thông minh cho công trình

Với trẻ em vị trí với tới cảm biến vân tay mở cửa khác với người lớn nên góc độ mở khoá cùng sẽ khác. Nên lựa chọn các dòng khoá có cảm biến 360 độ để trẻ có xoay đặt tay góc nào thì khoá vẫn xác minh và mở khoá tránh sử dụng các dòng khoá vân tay quang học loại cũ vốn phải đặt tay theo đúng hướng cố định khi mở khoá.

Cân nhắc việc sử dụng app từ xa xem có cần thiết không, nếu không loại bỏ chức năng này cũng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư cho khoá thông minh.

Trên đây là một số những lưu ý mà Alock muốn gửi tới khách hàng. Chúc các bạn lựa chọn được cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhu cầu nhất.

Liên hệ tư vấn trực tiếp: 0925334333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.