Kiến thức khoá điện tử

Lưu ý để lựa chọn khoá từ khách sạn bền hơn

Khách sạn ven biển

Việt Nam nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa với đường bờ biển trải dài. Bên cạnh ưu điểm về các điểm du lịch khách sạn ven biển nhiều nhưng khí hậu nóng ẩm kèm theo gió biển mặn lại là yếu tố làm giảm độ bền thiết bị điện tử rất nhiều. Khi lựa chọn khoá từ sử dụng cho hệ thống khách sạn khách hàng nên lưu ý một số yếu tố để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với độ bền tốt nhất.

Chọn khoá từ cho khách sạn và những điều cần lưu ý.

Chất liệu khoá:

Đối với các khu vực đất liền việc sử dụng các dòng khoá hợp kim hay inox không quá quan trọng vì thường độ ẩm môi trường thường không đủ để làm hoen rỉ mặt và thân khoá. Tuy nhiên với các công trình khách sạn ven biển với gió biển mặt liên tục thì việc chất liệu sản xuất khoá là yếu tố rất quan trọng. Chính vì vậy chúng ta cần lưu ý sử dụng các dòng khoá có thân trục từ inox 304. Mặt khoá có thể nhựa sơn hoặc kính cường lực cũng được hạn chế sử dụng các dòng mặt thép hay hợp kim thép phủ mạ không kín.

Ruột khoá bộ phần cũng thường sử dụng liên tục cũng là bộ phận thường hay gặp trục trặc. Nếu trục của ruột xoay làm bằng thép thì sau một thời gian khi lớp dầu bôi trơn trong ruột khô rất dễ bị ăn mòn rỉ sét dẫn tới kẹt khoá. Đối với phần này nên chọn các dòng khoá có lõi nhôm hoặc inox là tốt nhất.

Bảng mạnh điện:

Phần thứ 2 cũng hay hư hại trục trắc là mạch điện. Thường có rất nhiều linh kiện điện tử trên bảng mạch dễ bị ăn mòn làm trục trặc hệ thống điện. Nên việc bảng mạch được bảo vệ cũng giúp cho hệ thống khoá từ sử dụng bền bỉ hơn. Có nhiều cách để bảo vệ mạnh điện tuy nhiên tốt nhất hiện nay thường các thương hiệu điện tử lớn sẽ đưa bảng mạch qua hệ thống nhúng phủ silicon cho toàn bộ mạch. Tạo ra lớp màng ngăn cách không khí sẽ giúp cho mạch điện vận hành ổn định không hỏng vặt cũng như vẫn đảm bảo tản nhiệt.

Bảng mạch điện nhúng phủ silicon

Bảng mạch điện nhúng phủ silicon chống ăn mòn mà vẫn đảm bảo tản nhiệt tốt

Khi chọn khoá cho khách sạn các bạn nên hỏi tư vấn viên về phần này.

Phần mềm và thời gian hỗ trợ:

Phần mềm với hệ thống khoá khách sạn có vai trò cực kỳ quan trọng. Không có một hệ thống chung sử dụng được cho toàn bộ các dòng khoá nên việc hoạt động ổn định và hỗ trợ liên tục phần mềm là rất quan trọng. Hiện nay có 2 dòng sản phẩm khoá từ trên thị trường việt nam.

Các dòng sản phẩm chỉ phân phối tại Việt Nam: Một số dòng khoá mà hãng khoá không có văn phòng, phòng kỹ thuật bảo hành tại Việt Nam mà chỉ được phân phối qua các đơn vị bán cửa hay các đơn vị bán phụ kiện khoá. Đối với các dòng này thường phần hỗ trợ lắp đặt và bảo hành sẽ do các đại lý phân phối tự thực hiện cho khách hàng.

Trường hợp này phần mềm quản lý khoá và vận hành sẽ không được chủ động nên trường hợp cần nâng cấp hệ thống hay khi có trục trặc về phần mềm và kết nối nhiều rủi ro sẽ không xử lý được do hãng không ở tại Việt Nam.

Sản phẩm thiết kế phát triển và vận hành bởi thương hiệu tại Việt Nam: Một số đơn vị chủ động phát triển phần mềm dành cho dòng khoá bên mình triển khai sẽ có lợi thế về làm chủ công nghệ. Dễ dàng nâng cấp và xử lý trục trặc cho khách hàng khi có vấn đề xảy ra.

Trên đây là một số những lưu ý mà Alock đưa ra mà khách hàng có thể tham khảo khi lựa chọn mua khoá điện tử cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.