Kiến thức khoá điện tử

Những trường hợp không nên sử dụng khoá thông minh

Khoá điện tử cao cấp SSlock CR215 tích hợp màn hình

Để đảm bảo độ bền và độ ổn định của cửa một số những trường hợp chúng ta không nên sử dụng khoá thông minh như những vị trí tiếp xúc trực tiếp nắng mưa hàng ngày, các vị trí cửa có hơi nước và độ ẩm cao…

Một số vị trí cửa không nên sử dụng khoá thông minh

Khoá thông minh ngày nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến, tuy nhiên với một số trường hợp có môi trường sử dụng đặc biệt việc sử dụng khoá thông minh có thể không ổn định và giảm độ bền. Để sản phẩm có độ bền tốt hơn các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Vị trí cửa tiếp xúc trực tiếp nắng mưa.

Việc các vị trí cửa ngoài trời tiếp xúc nắng mưa liên tục không thực sự đảm bảo cho bộ khoá vận hành ổn định. Như chung ta biết liên quan đến hoạt động của khoá thông minh phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống nguồn pin và mạch điện tư. Môi trường nắng mưa dễ làm nhiệt độ thay đổi liên tục, nước và độ ẩm dễ làm ăn mòn các linh kiện hoặc chảy nước pin nhanh hơn nước từ pin chảy vào bảng mạch cũng phần nào làm độ bền mạch điện có thể làm chập hoặc cháy linh kiện.

Hoặc nếu có sử dụng cần trao đổi lại với nhân viên tư vấn về vấn đề này để nhận được tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Hoặc có thể làm thêm các nắp che hay các biện pháp bảo vệ khác để bộ khoá sử dụng ổn định và bền bỉ hơn.

Các vị trí có độ ẩm, hơi nước cao.

Nếu vị trí lắp cửa thường xuyên có hơi nước bốc qua, Hơi nước dễ làm hư hại chập bảng mạch và các linh kiện điện tử nên những vị trí hơi ẩm cao tiếp xúc nước thường xuyên cũng không nên sử dụng các dòng khoá điện tử tương tự trường hợp lắp ngoài trời tiếp xúc nắng mưa.

Thông thường các tiêu chuẩn kỹ thuật trên khoá điện tử phổ thông thường chỉ cho phép độ ẩm môi trường sử dụng < 85% hoặc <90% chính vì vậy môi trường có hơi nước và độ ẩm quá cao vượt ngưỡng này sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị linh kiện điện tử bên trong khoá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.