Kiến thức khoá điện tử

Phân loại và tư vấn chọn khoá điện tử theo chức năng

Khoá điện tử thông minh mở cửa 4 chức năng

Theo chức năng mở khoá chúng ta có thể phân loại khoá điện tử theo những cách khác nhau nhưng cơ bản sẽ theo chức năng mở khoá. Đối với hầu hết các dòng khoá ngày nay thường chúng ta phân loại theo một số loại như sau.

Phân loại khoá điện tử theo chức năng mở khoá

Khoá 2 chức năng: 

Mở khoá bằng thẻ từ, Khoá cơ: Dòng khoá này thường phổ biến sử dụng cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ cho thuê.

Hệ thống khoá từ thông mình giá rẻ

Hệ thống khoá điện tử thông mình 2 chức năng mở khoá giá rẻ

Nếu bạn muốn sử dụng dòng khoá này cho gia đình thì nên cân nhắc lại. Đầu tiên việc phải sử dụng thẻ liên tục để mở khoá tương đối bất tiện vì thường chúng ta đóng mở cửa tương đối nhiều lần trong ngày. Thẻ cũng sẽ dễ bị rơi hay thất lạc thậm chí quên. Đối với khách sạn có hệ thống ghi thẻ dễ dàng tạo thẻ mới và quản lý thẻ nhưng với gia đình không có bộ ghi thẻ việc cài lại thẻ khi lỡ làm thất lạc thẻ trong quá trình sử dụng rất mất công.

Khoá 3 chức năng:

Mở khoá bằng mã số, thẻ từ, khoá cơ: Đây là dòng khoá có chức năng cơ bản có thể sử dụng kết hợp cho gia đình hoặc kinh doanh dịch vụ.

Khoá điện tử Samsung SHP - DH537

Khoá điện tử Samsung SHP – DH537

Tuy chức năng mở khoá chưa thật sự bảo mật và linh hoạt so với khoá vân tay tuy nhiên khoá mật mã cũng có thể sử dụng cho cửa chính gia đình. Đối với các căn hộ sử dụng để cho thuê trên các nền tàng Luxstay, Airbnb chủ nhà dễ dàng cài đặt mật mã giới hạn cho khách thuê nhà từ xa mà không cần phải qua bàn giao chìa khoá. Việc tạo mật mã khoá có thể thực hiện trên App từ smart phone ở bất cứ đâu.

Khoá 4 chức năng:

Mở khoá bằng vân tay, thẻ từ, mã số và chìa cơ dự phòng: Đây là dòng khoá phổ biến nhất hiện nay sử dụng cho rộng rãi các căn hộ chung cư, nhà riêng, văn phòng.

Chức năng mở khoá chính của samsung DH538

Chức năng mở khoá chính của samsung DH538

Khoá được trang bị đầy đủ các tính năng mở khoá. Được sử dụng nhiều và tiện lợi nhất là chức năng mở khoá vân tay 1 chạm. Mọi thao tác mở khoá phức tạp giờ chỉ cần thực hiện trong 1 chạm giúp cho việc mở cửa tiện lợi hơn rất nhiều. Một khoá có thể lưu trữ hơn 300 vân tay giúp số lượng người dùng trên một khoá hoàn toàn thoải mái trong khi đảm bảo bảo mật tốt hơn mã số hay thẻ từ.

Một số dòng khoá cao cấp khác:

Công nghệ hiện đại được áp dụng nhiều vào cho ngành sản xuất khoá điện tử hiện nay. Một số dòng khoá hiện nay được trang bị thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt. Tuy chưa thể hoàn thiện và đạt mức độ chính xác cao như trên smartphone nhưng đang dần hoàn thiện và sớm sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới trên các thiết bị khoá thông minh sau này.

Khoá điện tử cao cấp đa chức năng

Khoá điện tử cao cấp đa chức năng sử dụng motor tự động

Một số dòng khoá có trang bị tính năng mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt mà bạn có thể tham khảo như sslock-FR215 hay Kadass.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *