Kiến thức khoá điện tử

Cảm biến vân tay 360 độ có gì nổi bật

Khoá sử dụng 300 mật khẩu và vân tay

Cảm biến vân tay 360 độ bạn thường nghe thực chất có gì đặc biệt và khác so với các loại cảm biến vân tay truyền thống. Hiện nay không phải dòng khoá nào cũng trang bị cảm biến loại này. Ở bài viết này Alock cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ cảm biến vân tay 360 độ.

Cảm biến vân tay 360 độ trên khoá điện tử

Đây là loại cảm biến nhận diện 360 độ. Nghĩa là khi bạn xoay vân tay theo hướng nào miễn là vân tay được đặt trên cảm biến thì đều được quét xác minh thành công.

Trên các dòng smart phone cảm biến vân tay nhận diện 360 độ được trang bị từ 2015. Tuy nhiên trên khoá điện tử hay máy chấm công vân tay đa phần vân tay chỉ mở theo một hướng cố định nên việc nâng cấp cảm biến là không cần thiết.

Khoá sử dụng 300 mật khẩu và vân tay

Có thể cài đặt 300 vân tay và mật mã để sử dụng trên mỗi khoá

Những năm trở lại đây do việc cấu hình và mức độ bảo mật của khoá được nâng cao hơn cùng với yêu cầu về tốc độ quét vân tay và mở khoá các nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm của mình hầu hết các loại cảm biến mới nhất không chỉ nhận diện 360 mà còn có tốc độ xác minh vân tay siêu nhanh. Hơn nữa chức năng mở khoá vân tay hiện đang là chức năng mở khoá chính được sử dụng trên hầu hết các sản phẩm khoá thông minh. Cho nên việc đầu tư tăng cường bảo mật và trải nghiệm sử dụng của chức năng này được các thương hiệu khoá đặt lên hàng đầu.

Thiết kế khoá cũng có phần phẳng hơn. Thay vì vị trí đặt vân tay lõm vào định hướng chỗ đặt tay thì ngày nay mặt khoá làm phẳng với kết hợp của mặt kính chống xước tăng thẩm mỹ cho sản phẩm. Một số khoá cảm biến đặt ngay vị trí tay cầm mang lại sự thuận lợi khi cầm và mở tay khoá.

Cảm biến vân tay sinh trắc học

Cảm biến vân tay sinh trắc học tốc độ mở khoá nhanh tăng cường bảo mật

Vân tay 360 độ sẽ thuận tiện hơn cho mọi người dùng và các vị trí đặt tay cũng linh hoạt hơn cho người dùng từ mọi phía hay thuận tay trái.

Tuy nhiên không phải tất cả các dòng khoá vân tay bây giờ đều nhận diện 360 độ. Một số dòng dùng cảm biến quang học cũ vân yêu cầu người dùng đặt tay theo đúng hướng từ dưới lên. Nên nếu quan tâm vấn đề này khi tìm hiểu về các dòng khoá bạn nên lưu ý hỏi nhân viên tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.