Tin tức mới

Cần lưu ý gì khi tìm hiểu mua khoá thông minh

Lựa chọn khoá thông minh cho công trình

Khoá thông minh được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi ở các thành phố lớn hiện nay nơi có mật độ dân số trẻ am hiểu công nghệ. Không chỉ bảo mật hơn các dòng khoá cơ thông thường, Khoá thông minh còn mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống hơn. Vậy khi mua khoá để đảm bảo sử dụng ổn định chúng ta nên lưu ý những vấn đề gì.

Những lưu ý khi mua khoá thông minh bạn cần biết

Lựa chọn khoá đúng nhu cầu sử dụng.

Đối với cửa chính ngôi nhà: Một bộ khoá vân tay full chức năng là một giải pháp hoàn hảo. Mọi thành viên đều dễ dàng sử dụng khi ra ngoài hay về nhà. Nếu bạn thường nhớ nhớ quên quên đã khoá cửa chưa thì với khoá thông minh bạn sẽ hoàn toàn không còn phải lo lắng vấn đề đó nữa.

Đối với văn phòng làm việc chung nên sử dụng dòng khoá vân tay không mã số. Khoá vân tay không chỉ giúp mọi người đều có thể mở cửa khi tới văn phòng bên cạnh đó nó còn tập hợp được danh sách User người dùng và thời gian mở cửa đầu tiên trong ngày của mỗi người giúp đánh giá việc chấm công hiệu qua hơn.

Với sảnh toà nhà, sảnh văn phòng có lễ tân nên sử dụng các dòng khoá có remote đóng mở cửa từ xa

Với hệ thống khách sạn nhà nghỉ cho thuê nên sử dụng các dòng khoá thẻ từ 2 chức năng để là khoá chính các phòng

Với hoàn cảnh sử dụng khác nhau sẽ có những sản phẩm phù hợp riêng. Vì vậy nên việc xác định lựa chọn đúng dựa trên nhu cầu sử dụng rất quan trọng tránh được lãng phí nếu mua khoá cao cấp quá không cần thiết hay việc sai nhu cầu phải thay khoá gây lãng phí tài chính.

Lựa chọn nhà cung cấp.

Thông thường các hãng khoá không trực tiếp lắp đặt cho khách hàng mà thường phân phối qua các nhà phân phối đại diện. Một số dòng thì chỉ được nhập về Việt Nam chứ không có văn phòng đại diện hay trung tâm bảo hành nên việc lựa chọn được thương hiệu khoá với nhà cung cấp chuẩn là rất quan trọng.

Lựa chọn khoá thông minh cho công trình

tư vấn lựa chọn khoá thông minh cho công trình

Một số vấn đề bạn nên tìm hiểu khi lựa chọn thương hiệu khoá

  • Bảo hành: Thời gian bảo hành
  • Cam kết: Thời gian đổi mới khi khoá lỗi (Rất quan trọng, nhiều hãng chỉ chấp nhận sửa chữa bảo hành khi khoá có sự cố tuy nhiên trong thời gian chờ sửa chữa nếu là cửa chính thì không thể sử dụng mà không có khoá)
  • Có văn phòng đại điện hoặc trung tâm bảo hành: Một số hãng dù là thương hiệu lớn nhưng không có văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng như trung tâm bảo hành. Đa phần do các nhà phân phối tự nhập về bán nên khi phát sinh những sự cố chờ chuyển hàng đi lại xử lý rất mất thời gian.
  • Hỗ trợ vận hành: Có tổng tài hoặc nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cài đặt sử dụng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Lưu ý một số đặc điểm kỹ thuật cơ bản.

Có nhiều chất liệu cửa, chủng loại với kết cấu cửa và khung xương khác nhau nên sẽ yêu cầu thân khoá khác nhau. Vậy nên bên cạnh việc tìm hiểu thông tin khoá cần làm rõ với nhân viên tư vấn bán hàng về yếu tố kỹ thuật lắp đặt. Một số thông tin quan trọng.

  • Độ rộng đố cửa: Liên quan việc sử dụng thân khoá
  • Độ dày cánh: Thông thường độ dày cánh yêu cầu cho khoá thông minh từ 35mm – 60mm tuy nhiên 1 số khoá yêu cầu 38mm-60mm nên bạn cần xác định độ dày cửa và tìm hiểu lại với sản phẩm định mua tránh trường hợp mua về ko lắp được hay phải chế thêm làm mất thẩm mỹ sản phẩm.
  • Điều kiện sử dụng: Một số công trình ven biển có khí hậu ẩm với gió biển mặn nên thường dễ trục trặc hư hại hơn nên cần tìm các dòng khoá phù hợp được làm từ các vật liệu chống ăn mòn, bảng mạch phủ silicon…

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *